Đông Trùng Hạ Thảo sau thu hoạch sẽ được sơ chế (sấy) để bảo quản và chế biến thành các sản phẩm bổ trợ sức khỏe. Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ phục vụ cho việc sơ chế nấm, nổi bậc trong số đó là phương pháp sấy thăng hoa. Vậy sấy thăng hoa là gì? Tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa của Nấm Ngọc?



Sấy thăng hoa là quá trình tách nước ra khỏi sản phẩm từ thể rắn (lạnh đông) sang thể hơi ở điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất dưới điểm ba thể O (nhiệt độ dưới điểm kết tinh của độ ẩm trong sản phẩm).



Nhờ vậy, Nấm Ngọc sau sấy sẽ vẫn giữ nguyên được trạng thái và chất lượng ban đầu, màu sắc, mùi vị không thay đổi, protein không bị biến tính và thủy phân, glucid không bị hồ hóa, lipid không bị oxy hóa, vitamin và các hoạt chất sinh học trong nấm không bị phân hủy. Đặc biệt, Nấm Ngọc sau sấy có cấu trúc xốp, khi ngâm vào nước sẽ hồi nguyên trạng thái ban đầu, đây là điều mà các phương pháp khác không thể thực hiện được



Chính những tính năng nổi bậc trên và mong muốn mang đến Quý Khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, Nấm Ngọc luôn lựa chọn quy trình sấy thăng hoa để sơ chế Nấm Đông Trùng Hạ Thảo mặc dù chi phí để vận hành quy trình sấy này thường khá đắt đỏ